Top 5 Cuốn Sách Luyện Nghe TOEIC Dành Cho Mọi Cấp độ!

Podcast 3 – Luyện Nghe Tiếng Anh Cơ Bản 15 phút mỗi ngày
Podcast 3 – Luyện Nghe Tiếng Anh Cơ Bản 15 phút mỗi ngày

“Đầu xuôi thì đuôi mới lọt”, muốn chinh phục được 900+ TOEIC thì chắc chắn bạn phải xử đẹp được kỹ năng Listening – phần mở đầu trong bài thi thực chiến. Vậy nên, sở ngay ngay top 5 bộ sách luyện nghe TOEIC dưới đây để ôn luyện thi hiệu quả tại nhà, nhanh chóng nâng trình Listening và tự tin tham gia kỳ thi thực chiến!

"Chữa điếc tiếng Anh" với 5 bộ sách luyện nghe TOEIC phù hợp cho mọi trình độ!

I. Top 5 bộ sách luyện nghe TOEIC phù hợp với mọi trình độ

1. Tomato Intensive new TOEIC Listening

Tomato Intensive new TOEIC Listening – cuốn sách luyện nghe TOEIC Listening đầu tiên PREP.VN muốn giới thiệu đến bạn. Nội dung của cuốn tài liệu tiếng Anh này xoay quanh 33 dạng câu hỏi thường được sử dụng trong đề thi TOEIC thực chiến. Cuốn sách phù hợp với những ai mới nhập môn TOEIC hoặc nền tảng tiếng Anh ở trình độ trung bình.

Sau khi đã học đúng – học đủ kiến thức trong sách, bạn hãy tiến hành luyện bài tập để củng cố và nhớ mãi không quên những kiến thức đó. Ngoài ra, tham khảo ngay những tips được tác giả mách nước để luyện thi toeic hiệu quả và chinh phục được điểm số 900+ bạn nhé!

tomato intensive new TOEIC listening + reading pdf, Tomato TOEIC Basic Listening audio

2. Big Step TOEIC 1, 2, 3

Cuốn sách luyện nghe TOEIC tiếp theo bạn nên sở hữu ngay lập tức đó chính là bộ sách Big Step TOEIC 1, 2, 3. Nếu bạn muốn cải thiện điểm thi TOEIC trong thời gian “gấp rút” thì bộ sách luyện nghe TOEIC sẽ là nguồn tài liệu cứu cánh cho bạn.

Nội dung của bộ sách Big Step TOEIC 1, 2, 3 được trình bày khá rõ ràng và khoa học. Phần bài tập được biên soạn rất cụ thể, bám sát theo cấu trúc đề thi TOEIC. Tham khảo ngay nội dung cụ thể của từng cuốn trong bộ sách này:

 • Big Step TOEIC 1: Sách phù hợp với người học ở trình độ cơ bản muốn chinh phục aim điểm dưới 550. Các bài học trong sách luyện nghe TOEIC này giúp người học nhanh chóng làm quen với các dạng đề thi TOEIC thực chiến và kiến thức nền tảng.
 • Big Step TOEIC 2: Sách phù hợp với người học muốn chinh phục aim điểm 600 – 700. Độ khó của nội dung, kiến thức, đề thi ở cuốn tài liệu này nâng cao hơn so với cuốn 1.
 • Big Step TOEIC 3: Sách phù hợp với người học muốn chinh phục aim điểm 990.

Tài liệu luyện nghe TOEICBig Step TOEIC 1, 2, 3

3. Economy TOEIC

Economy TOEIC – sách luyện nghe TOEIC uy tín giúp người học dễ dàng rèn luyện kỹ năng Listening với 1000 câu hỏi. Có thể nói nội dung của cuốn tài liệu luyện nghe TOEIC này rất hiệu quả, bám sát với đề thi thực chiến.

Nếu aim điểm của bạn là 600+ TOEIC thì Economy TOEIC chính là cuốn sách gối đầu giường của bạn đó!

Economy TOEIC (Practice Test)

4. Listening Carefully

Cuốn sách luyện nghe TOEIC tiếp theo PREP.VN muốn giới thiệu đến bạn chính là Listening carefully. Cuốn tài liệu này được coi là một trong những cuốn sách luyện nghe TOEIC hay nhất bạn không thể bỏ qua. Listening carefully cung cấp cho người học 15 bài thực hành với các chủ đề hàng ngày, cụ thể như: mua sắm, ăn uống, ngày nghỉ, ngày lễ,… Nếu bạn đang ở trình độ TOECI 350+ thì đây là cuốn sách bạn nên sở hữu ngay hôm nay.

Listening Carefully

5. Listening In

Listen In – bộ sách luyện nghe TOEIC phù hợp với người học ở mọi trình độ. Có thể nói đây là một trong những sách luyện nghe tiếng Anh nói chung và luyện nghe TOEIC nói riêng hay nhất. Listen In cung cấp nhiều đoạn hội thoại tiếng Anh với nhiều mức độ khác nhau và rất đa dạng về chủ đề, ví dụ: đời sống, văn hoá, con người,…

Listen In tập trung rèn luyện 3 kỹ năng của người học, đó là: Nghe – Nói – Phát âm. Bộ sách này được chia ra làm 3 cuốn nhỏ, đó là: Listen In 1 – Listen In 2 – Listen In 3.

Listening In

II. Tổng hợp nguồn luyện TOEIC Listening uy tín

Bên cạnh luyện Listening TOEIC thông qua những cuốn sách phía trên, bạn cũng có thể tham khảo các nguồn tài liệu luyện nghe online dưới đây để nâng trình độ của bản thân nhanh chóng và tự tin tham gia kỳ thi thực chiến để cinh phục được số 900+ nhé!

1. Nguồn luyện TOEIC Listening – Dành cho người mới bắt đầu

Nếu bạn mới “nhập môn” TOEIC thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua một số nguồn luyện nghe TOEIC dưới đây:

 • VOANews: Nguồn đầu tiên PREP.VN muốn giới thiệu đến bạn chính là VOANews. Để luyện nghe hiệu quả, bạn hãy chọn phần Beginning Level để nghe các video được biên soạn bởi các chuyên gia tiếng Anh. Thông qua những video này, bạn sẽ nhận được:
   • Hiểu về các chủ đề cuộc sống hàng ngày của những người Mỹ trẻ tuổi
   • Học và hiểu các kỹ năng nghe, nói, từ vựng và viết
   • Giọng nói trong video chậm với nội dung ngắn, thời gian dưới 5 phút
   • Gồm bộ từ vựng quan trọng giúp bạn ôn luyện nhanh chóng

Trang web luyện nghe TOEIC: VOA Learning English

 • Learning English British Council: Learning English British Council là một nguồn nghe chính thống và vô cùng hiệu quả, nếu bạn mới bắt đầu luyện nghe TOEIC thì trình độ A1 Listening hoặc A2 Listening để nhanh chóng cải thiện & nâng cao trình độ của bản thân.
 • Spotlight English: Nguồn nghe TOEIC thứ 3 dành cho trình độ mới bắt đầu đó chính là Spotlight English. Đây được coi là nguồn nghe phù hợp nếu bạn mới nhập môn TOEIC bởi tốc độ nói ở đây vô cùng chậm, từ tốn.
  Spotlight English – Nguồn luyện nghe hiệu quả

2. Nguồn luyện TOEIC Listening – Dành cho người đã có nền tảng

Nếu bạn đã ôn luyện thi TOEIC được lâu rồi và nắm vững được nền tảng tiếng Anh, muốn trau dồi kỹ năng Listening và chiếm trọn được điểm số thật cao trong bài thi thực chiến thì dưới đây là một số nguồn nghe phù hợp:

 • Breaking News English: Nguồn nghe đầu tiên dành cho người đã có nền tảng chính là Breaking News English. Với mỗi bài đọc sẽ có một đoạn nói của người bản xứ với giọng Anh-Mỹ hoặc Anh- Anh để người học luyện nghe hiệu quả. Ngoài ra, người nghe còn có thể download về một cách miễn phí để nghe mọi lúc mọi nơi.
 • CNN: CNN là nguồn nghe tiếp theo PREP.VN muốn giới thiệu đến bạn. Để nâng cao trình độ tiếng Anh phục vụ cho kỳ thi TOEIC, bạn hãy nghe mỗi ngày ở mục “Watch it” nhé.
  Xem tin tức trên các trang BBC, CNN
 • TED: Nguồn cuối cùng và cũng là nguồn thông dụng nhất đối với những ai đang ôn luyện thi TOEIC, đó chính là TED.COM. Để luyện nghe qua TED Talks hiệu quả, bạn hãy chăm chỉ từng ngày từng ngày nhé!

Ted Talks - Luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Trên đây là sách luyện nghe TOEIC cũng như một số nguồn luyện TOEIC Listening hiệu quả. Lưu ngay bài viết này lại để học luyện thi TOEIC hiệu quả và chinh phục được điểm số 900+ trong kỳ thi thực chiến bạn nhé!

Bạn đang xem bài viết: Top 5 Cuốn Sách Luyện Nghe TOEIC Dành Cho Mọi Cấp độ!. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *