Văn bằng 2 tiếng Anh Đại học Hà Nội học những gì? Tuyển sinh ra sao?

400 Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Thông Dụng Đi Đâu Cũng Nói!
400 Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Thông Dụng Đi Đâu Cũng Nói!

Văn bằng 2 tiếng Anh Đại học Hà Nội học những gì? Tuyển sinh ra sao?

Văn bằng 2 tiếng Anh Đại học Hà Nội dành cho những đối tượng nào? Chương trình đào tạo ra sao? Lịch học, học phí học văn bằng 2 tiếng Anh Đại học Hà Nội được cập nhật ở đâu? Hãy theo dõi bài viết của Trường Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Chương trình học văn bằng 2 tiếng Anh Đại học Hà Nội

Chương trình học văn bằng 2 tiếng Anh là hình thức đào tạo chính quy dành cho những người đã tốt nghiệp đại học có nhu cầu học thêm ngành tiếng Anh để chuyển đổi nghề nghiệp hoặc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng để đáp ứng nhu cầu công việc. Chương trình đào tạo VB2 tiếng Anh được xây dựng tương đương với chương trình đào tạo hệ chính quy.

Trong tất cả những đơn vị có đào tạo ngành tiếng Anh nói chung và văn bằng 2 tiếng Anh nói riêng, không thể bỏ qua trường Đại học Hà Nội. Đại học Hà Nội là trung tâm đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đem đến nguồn nhân lực chất lượng cao, giỏi chuyên môn và ngoại ngữ cho thị trường trong nước và quốc tế.

Trải qua hơn nửa thế kỉ hoạt động, Trường đã từng bước khẳng định vị thế là trường đại học công lập uy tín trong đào tạo ngoại ngữ. Trở thành cơ sở giáo dục hàng đầu của cả nước trong đào tạo, nghiên cứu về ngoại ngữ và chuyên ngành bằng ngoại ngữ.

Đối tượng học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh Đại học Hà Nội

Học văn bằng 2 ngoại ngữ tại Đại học Hà Nội không chỉ giúp người học cơ thêm cơ hội việc làm và sở hữu mức thu nhập cao, mà còn giúp bạn có cơ hội tiếp cận để học hỏi, tìm hiểu văn hóa của nhiều đất nước. Để có thể học văn bằng 2 tiếng Anh Đại học Hà Nội, bạn phải là công dân Việt Nam và đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp Đại học hoặc bậc cao hơn Đại học do các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước cấp (Không phân biệt hình thức đào tạo, thời gian tốt nghiệp và ngành tốt nghiệp).
 • Đủ điều kiện sức khỏe để tham gia học tập theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT (Với trường hợp người khuyết tật được cấp thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập sẽ được xem xét, quyết định cho học bởi Hiệu trưởng)
 • Không trong thời gian bị kỷ luật, thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của Pháp luật.
 • Hoàn thiện hồ sơ, lệ phí đúng hạn và thực hiện đúng các quy định tuyển sinh của nhà trường,

Chuẩn đầu ra văn bằng hai tiếng Anh Đại học Hà Nội gồm những gì?

Chương trình đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh Đại học Hà Nội bao gồm hai định hướng Biên – Phiên dịch và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp, người học có một số kiến thức, kỹ năng tiêu biểu như sau:

Về kiến thức

 • Áp dụng kiến thức thực tế về tiếng Anh vào giao tiếp hàng ngày và chuyên nghiệp; giới thiệu các nguyên tắc và lý thuyết cơ bản về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh, phân tích văn bản và đơn vị cấu thành văn bản; so sánh và đối chiếu các khía cạnh ngôn ngữ.
 • Hệ thống hóa kiến thức cơ bản về các quốc gia, nhân vật, lịch sử, chính trị, địa lý, văn hóa, xã hội, văn học… của một số quốc gia nói tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ, có khả năng giao tiếp thành thạo trong môi trường đa văn hóa, và hỗ trợ tích cực cho công việc dịch thuật, giảng dạy, nghiên cứu và các công việc liên quan khác.
 • Định hướng kiến thức biên phiên dịch: Vận dụng những kiến thức cơ bản về lý thuyết, phương pháp và kỹ thuật dịch thuật vào hoạt động biên phiên dịch; vận dụng kiến thức ngôn ngữ, văn hóa, xã hội để thực hiện công việc trong các lĩnh vực ngoại giao, chính trị, kinh tế thương mại, du lịch và môi trường.
 • Kiến thức định hướng Phương pháp giảng dạy tiếng Anh: Vận dụng các lý thuyết kiến thức cơ bản, phương pháp và kỹ thuật dạy học vào hoạt động giảng dạy tiếng Anh; vận dụng kiến thức ngôn ngữ, văn hóa, xã hội vào thực tiễn trong các lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh.

Về kỹ năng

Theo Khung NLNN 6 bậc Việt Nam, người học đạt trình độ tương đương bậc 5, cụ thể như sau:

 • Nghe: Có thể nghe hiểu và lĩnh hội các bài phát biểu, tranh luận dài về các chủ đề phức tạp, trừu tượng liên quan đến nhiều lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là các chủ đề được truyền tải qua các phương tiện thông tin đại chúng, các bài phát biểu, trình diễn, bài giảng.
 • Nói: Sử dụng tiếng Anh chính xác trong các hoạt động xã hội, có kỹ năng phát biểu độc lập hoặc thảo luận nhóm và tranh luận tốt, có thể diễn đạt ý tưởng trôi chảy và tức thời, và có vốn từ vựng phong phú.
 • Đọc: Nắm vững các kỹ năng đọc lướt, đọc kỹ, đọc nhanh, hiểu chi tiết các bài viết dài, phức tạp với vốn từ vựng phong phú thuộc các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, giáo dục, công nghệ, giải trí, văn hóa, du lịch…
 • Viết: Áp dụng đúng các phong cách ngôn ngữ viết khác nhau cho các loại văn bản khác nhau như bài luận, thư thương mại, hợp đồng, báo cáo… Xuất bản các văn bản chi tiết, rõ ràng và có cấu trúc tốt về các chủ đề phức tạp, làm nổi bật các điểm chính, hỗ trợ lập luận với bằng chứng, ví dụ cụ thể và rút ra kết luận phù hợp với lập luận.

Chương trình học văn bằng 2 tiếng Anh Đại học Hà Nội

Chương trình đào tạo trình độ đại học hệ Bằng đại học thứ hai, ngành ngôn ngữ Anh, bao gồm hai định hướng Biên – Phiên dịch và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh, được thiết kế để giúp người học đạt được các mục tiêu sau:

 • Sử dụng thành thạo tiếng Anh tương đương bậc 5 theo KNLNN bậc 6 Việt Nam.
 • Nắm vững các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực biên-phiên dịch và vận dụng các kiến thức này vào thực tiễn biên-phiên dịch Anh-Việt và Việt-Anh.
 • Nắm vững kiến thức cơ bản trong lĩnh vực phương pháp giảng dạy tiếng Anh và vận dụng những kiến thức này vào thực tế giảng dạy tiếng Anh.
 • Hiểu biết cơ bản về văn hóa xã hội của một số nước nói tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ cũng như văn hóa xã hội của Việt Nam sẽ giúp phát triển khả năng thích nghi và hòa nhập nhanh chóng vào môi trường đa văn hóa.
 • Trau dồi khả năng tự học, tạo tiền đề để học lên các bậc học cao hơn và nghiên cứu chuyên sâu, tích lũy các phẩm chất và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để có thể làm việc trong lĩnh vực vực biên-phiên dịch, giảng dạy tiếng Anh và các lĩnh vực chuyên môn khác.

Nội dung chương trình đào tạo: Được chia thành 65 học phần với tổng thời lượng đào tạo là 140 tín chỉ. Bạn có thể tham khảo cụ thể nội dung đào tạo văn bằng 2 ngôn ngữ Anh Đại học Hà Nội qua bảng dưới đây:

Tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Anh Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội thông báo tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Anh Đại học Hà Nội năm 2023 (Đợt 1) hình thức chính quy như sau:

 1. Đối tượng, điều kiện nhận hồ sơ:
 • Là công dân Việt Nam có bằng tốt nghiệp đại học hoặc bậc học cao hơn (do cơ sở giáo dục trong và ngoài nước cấp, không phân biệt hình thức đào tạo, thời gian tốt nghiệp và ngành tốt nghiệp);
 • Đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT (Trường hợp người khuyết tật được cấp có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập sẽ do Hiệu trưởng xem xét, quyết định);
 • Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự;
 • Nộp đầy đủ, đúng hạn Hồ sơ tuyển sinh và thực hiện đúng các quy định của Nhà trường về tuyển sinh.
 1. Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.
 2. Phương thức tuyển sinh:
 • Tuyển thẳng: Thí sinh có Bằng tốt nghiệp đại học trở lên, hình thức chính quy của Trường Đại học Hà Nội.
 • Xét tuyển: thí sinh không thuộc diện tuyển thẳng
 • Tiêu chí xét tuyển: Xét tuyển dựa trên điểm trung bình chung tốt nghiệp của chương trình đại học hoặc trình độ cao hơn.
 1. Hồ sơ tuyển sinh (theo mẫu của trường)
 • Bản sao hợp pháp Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bậc học cao hơn.
 • Bản sao hợp pháp kết quả học tập của chương trình đại học hoặc bậc học cao hơn.
 • Bản sao hợp pháp Giấy khai sinh.
 • 05 ảnh 3×4 cm.
 1. Đăng ký xét tuyển:
 • Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY
 • Thời gian nộp hồ sơ từ 09/02/2023 đến ngày 10/04/2023
 1. Lệ phí xét tuyển: 200.000 đồng/hồ sơ

Mong rằng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thông tin đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh Đại học Hà Nội. Mọi thắc mắc về các chương trình đào tạo văn bằng 2, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc bạn học tập tốt và sở hữu bằng cấp mong muốn!

Bạn đang xem bài viết: Văn bằng 2 tiếng Anh Đại học Hà Nội học những gì? Tuyển sinh ra sao?. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *