Văn Hóa Doanh Nghiệp Viettel: Sức Mạnh Đánh Bại Thách Thức

Văn Hóa Doanh Nghiệp Viettel: Sức Mạnh Đánh Bại Thách Thức

Văn hóa doanh nghiệp tồn tại song hành cùng công ty, nó là tiền đề và nền tảng cho sự phát triển bền vững của công ty. Hiểu rõ tầm quan trọng là vây nhưng để xây dựng được văn hóa tốt lại là bài toán khó cho những nhà quản trị doanh nghiệp. Cùng khám phá những đặc điểm nổi bật trong văn hóa doanh nghiệp Viettel với bài viết ngay sau đây.

Giới thiệu chung về tập đoàn Viettel

Tập đoàn Công nghệ – Viễn thông Quân đội có tên đầy đủ là Tập đoàn Công nghệ – Viễn thông Quân đội, được thành lập năm 1989. Các ngành mục tiêu chính của Viettel bao gồm: dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin, nghiên cứu, sản xuất thiết bị điện tử viễn thông, công nghiệp quốc phòng, công nghiệp an ninh mạng và cung cấp dịch vụ số.

Bằng những nỗ lực không mệt mỏi, Viettel đã không ngừng phát triển và trở thành công ty viễn thông, công nghệ hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt, văn hóa doanh nghiệp của Tập đoàn Viettel được coi là yếu tố thiết yếu giúp các công ty hoạt động bền vững và phát huy được sức mạnh của mình.

Gía trị cốt lõi của thương hiệu Viettel được gói gọn trong ba giá trị: Quan tâm (Caring), Sáng tạo (Innovative), Khát khao (Passionate). Trước sự ảnh hưởng của cuộc cách mạng 4.0 và sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại, Viettel đã nhanh chóng đổi mới các giá trị nhằm mang đến một nền văn hóa doanh nghiệp hiện đại hơn, tạo môi trường trẻ đáp ứng thời đại thay đổi.

8 giá trị cốt lõi trong văn hóa doanh nghiệp Viettel

Thực tiễn là tiêu chuẩn kiểm nghiệm chân lý

Giá trị cốt lõi đầu tiên mà Viettel luôn đề cao đó là: Thực hành là tiêu chuẩn để kiểm tra sự thật. Chúng ta có thể thấy rằng lý thuyết chỉ là những thứ tuân theo những công thức và khuôn khổ khô khan, nhàm chán. Trong thời gian này, cuộc sống luôn vận động và thay đổi theo nhiều cách khác nhau. Muốn thành công phải kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành.

Từ giá trị này, con người ở Viettel luôn nhìn vào thực tế để đánh giá mọi thứ. Chỉ có thực tiễn mới có thể khẳng định được những lý luận và dự đoán là đúng hay sai. 

Trưởng thành qua những thách thức và thất bại

Viettel luôn khắc sâu trong tâm trí họ ý thức không sợ mắc lỗi mà chỉ sợ không dám nhìn vào lỗi lầm của mình để tìm cách sửa chữa. Đây là một điểm đáng học hỏi trong văn hóa doanh nghiệp của Viettel, nơi các nhân viên luôn cùng nhau tìm ra những sai sót chưa được sửa chữa. Đồng thời, người dân Viettel cũng phê bình thẳng thắn, mang tính xây dựng ngay từ đầu vụ việc, trên tinh thần tìm kiếm sự cải tiến, tiến bộ.

Sáng tạo là sức sống

Tại Viettel, mỗi nhân viên đều thấm nhuần tư tưởng sáng tạo sẽ tạo ra sự khác biệt, không có sự khác biệt nghĩa là chết. Vì vậy, những ý tưởng sáng tạo không chỉ được công ty mà còn được khách hàng thực hiện.

Tư duy hệ thống

Viettel là một công ty lớn với nhiều chi nhánh. Quản lý tốt một môi trường kinh doanh rộng lớn như thế này chắc chắn đòi hỏi tư duy có hệ thống. Đây chính là nghệ thuật đơn giản hóa những cái phức tạp, giúp cho doanh nghiệp vận hành một cách hơn tru và hiệu quả. 

Thích ứng nhanh là sức mạnh cạnh tranh

Cuộc sống thay đổi từng ngày, từng giờ và sự cạnh tranh xuất hiện khắp nơi sẽ bóp nghẹt những ai không chịu thay đổi bản thân để thích nghi với thời đại. Vì vậy, người dân Viettel không ngừng suy nghĩ, thay đổi, điều chỉnh lại chính sách, bộ máy quản lý để ứng phó với thời thế thay đổi.

Kết hợp Đông Tây

Viettel nhận thức được rằng hai nền văn hóa Đông và Tây sẽ có cách suy nghĩ và hành động khác nhau. Bằng cách kết hợp hai nền văn hóa này, họ có thể nhìn thấy hai mặt của vấn đề, nhưng điều đó không có nghĩa là trộn lẫn chúng.

Truyền thống và cách làm của người lính

Để có được sự phát triển nhanh chóng của văn hóa doanh nghiệp Viettel như ngày nay, không thể không phủ nhận sự lãnh đạo tài tình của Quân đội nhân dân Việt Nam và vai trò của văn hóa “người lính”. Đó cũng là yếu tố thiết yếu trong 8 giá trị nền tảng mà Viettel luôn hướng tới.

Ngôi nhà chung mang tên Viettel

Đây được coi là giá trị quan trọng nhất trong 8 giá trị cốt lõi của Viettel. Có thể nói mỗi cá nhân như một viên gạch góp phần xây dựng ngôi nhà chung của Viettel. Qua nhiều thế hệ, những khối xây dựng này sẽ giúp văn hóa doanh nghiệp của Viettel ngày càng vững mạnh hơn.

Như vậy, qua bài viết về văn hoá doanh nghiệp của Viettel, ta đã hiểu được những giá trị cốt lõi làm nên những thành công vượt trội, tạo nên sự vững vàng của một tập đoàn lớn trong thời đại không ngừng biến đổi ở hiện tại.  Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn có thể học hỏi để xây dựng văn hóa doanh nghiệp của mình một cách phù hợp.

Rate this post

Megusta

Website:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *