Viết về món phở bằng tiếng Anh đạt điểm cao – Step Up English

GIỚI THIỆU PHỞ BẰNG TIẾNG ANH (THÚ VỊ)
GIỚI THIỆU PHỞ BẰNG TIẾNG ANH (THÚ VỊ)

Phở là món ăn truyền thống nổi tiếng của Tổ quốc Việt Nam. Phở có đa dạng các loại chế biến, vậy làm sao để có thể viết về món phở bằng tiếng Anh cho hấp dẫn? Step Up sẽ giúp bạn trong bài viết này. Cùng xem nhé!

1. Bố cục của bài viết về món phở bằng tiếng Anh

Về dàn ý, một bài viết về món phở bằng tiếng Anh có thể viết theo các phần như sau:

Phần 1: Phần mở bài: Giới thiệu đôi lời về món phở muốn viết

  • Tên loại phở
  • Đến từ vùng nào?
  • Cảm nhận chung của bạn về món phở đó

Phần 2: Phần thân bài: Miêu tả về món phở đó

  • Nguồn gốc của món phở
  • Phở đó gồm những nguyên liệu gì?
  • Món phở đó thường được ăn vào những dịp nào?
  • Giá thành trung bình của một phần phở ấy là bao nhiêu?
  • Cảm nhận của những người thưởng thức món phở đó ra sao?

Phần 3: Phần kết bài: Nêu cảm nghĩ, nhận xét chung về món phở

2. Từ vựng thường dùng để viết về món phở bằng tiếng Anh

Trước khi bắt tay vào viết, cùng Step Up học các từ vựng viết về món phở bằng tiếng Anh nhé!

Từ vựng

Phát âm

Dịch nghĩa

Rice noodle soup with beef

Beef Pho

Beef noodles

/raɪs/ /ˈnuːdl/ /suːp/ /wɪð/ /biːf/

Phở bò

Mixed Pho

/mɪkst/ Pho

Phở trộn

Fried Noodles

/fraɪd/ /ˈnudəlz/

Phở xào

House special beef noodle soup

/haʊs/ /ˈspɛʃəl/ /bif/ /ˈnudəl/ /sup/

Phở đặc biệt

Medium-rare beef

/ˈmidiəm-rɛr/ /bif/

Phở nạm tái bò viên

Sliced well-done flanks noodle soup

/slaɪst/ /wɛl/-/dʌn/ /flæŋks/ /ˈnudəl/ /sup/

Phở chín

Sliced medium-rare beef

/slaɪst/ /ˈmidiəm/-/rɛr/ /bif/

Phở tái

Medium-rare beef and well-done flanks

/ˈmidiəm/-/rɛr/ /bif/ /ænd/ /wɛl/-/dʌn/ /flæŋks/

Phở tái nạm

Seafood noodle soup

/ˈsiˌfud/ /ˈnudəl/ /sup/

Phở hải sản

Sliced-chicken noodle soup

/slaɪst/-/ˈʧɪkən/ /ˈnudəl/ /sup/

Phở gà

Mixed beef noodle

/mɪkst/ /bif/ /ˈnudəl/

Phở trộn

Fried noodles

/fraɪd/ /ˈnudəlz/

Phở xào

Rolled up beef noodles

/roʊld/ /ʌp/ /bif/ /ˈnudəlz/

Phở cuốn

broth

/brɔθ/

nước dùng

rice noodles

/raɪs/ /ˈnudəlz/

bánh phở

to be garnished with

/tu/ /bi/ /ˈgɑrnɪʃt/ /wɪð/

được trang trí với

coriander leaves

/ˌkɔriˈændər/ /livz/

lá rau mùi

green onion

/grin/ /ˈʌnjən/

hành xanh

white onion

/waɪt/ /ˈʌnjən/

hành trắng

traditional food

/trəˈdɪʃənəl/ /fud/

món ăn truyền thống

bean sprout

/bin/ /spraʊt/

giá đỗ

basil

/ˈbæzəl/

húng quế

anise

/ˈænəs/

quả hồi

lime

/laɪm/

chanh xanh

3. Đoạn văn mẫu viết về món phở bằng tiếng Anh

Dưới đây là 3 bài văn mẫu về 3 món phở khác nhau để bạn tham khảo và viết bài của mình.

3.1. Giới thiệu về món phở bò bằng tiếng Anh

Một bài viết tiếng Anh về món phở bò sẽ trình bày như thế nào nhỉ? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Đoạn văn mẫu:

My favorite Vietnamese dish ever is Beef Pho (Rice noodle soup with beef). Beef Pho is said to be first created in the 1900s in Hanoi, Northern Vietnam. The main ingredients of Beef Pho consist of broth, rice noodles, and sliced beef. Beef Pho is also garnished with bean sprouts, basil, anise, green onion, white onion and coriander leaves. Many people like to put some hot sauce, chili pepper, vinegar or lime into the dish. Beef Pho tastes best when served hot. Because of its delicious flavor, this amazing food is beloved by everyone all over Vietnam. Starting from the North of Vietnam, Beef Pho became extremely popular in the South. After the Vietnam War, some Vietnamese refugees brought the dish to many other countries. Since then, Beef Pho is globally popular. Beef Pho can be eaten anytime of the day, for breakfast, lunch or dinner. Enjoying a bowl of Beef Pho can warm anyone’s heart.

Dịch nghĩa:

Món ăn Việt Nam yêu thích nhất của tôi là Phở bò. Phở bò được cho là ra đời đầu tiên vào những năm 1900 tại Hà Nội, miền Bắc Việt Nam. Thành phần chính của Phở bò bao gồm nước dùng, bánh phở và thịt bò thái mỏng. Phở bò cũng được trang trí với giá đỗ, húng quế, hồi, hành lá, hành trắng và rau mùi. Nhiều người thích cho một ít tương ớt, ớt sống, giấm hoặc chanh vào món ăn này. Phở bò ngon nhất khi dùng nóng. Vì hương vị thơm ngon, món ăn tuyệt vời này được mọi người trên khắp Việt Nam yêu thích. Xuất phát từ miền Bắc Việt Nam, Phở bò đã trở nên vô cùng phổ biến ở miền Nam. Sau chiến tranh Việt Nam, một số người Việt tị nạn đã mang món ăn này đến nhiều quốc gia khác. Kể từ đó, Phở bò phổ biến trên toàn cầu. Phở Bò có thể được ăn bất cứ lúc nào trong ngày, vào bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối. Thưởng thức một tô Phở Bò có thể làm ấm lòng bất cứ ai.

3.2. Giới thiệu về món phở trộn bằng tiếng Anh

Phở trộn cũng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là bài văn mẫu tiếng Anh nói về món phở trộn.

Đoạn văn mẫu:

When we talk about Pho, we can’t not talk about Mixed Pho – a great Vietnamese dish that is too hard to resist. Mixed Pho usually has two types: chicken and beef. Both are popular and frequently eaten by Vietnamese. In order to make a bowl of Mixed Pho, we need: rice noodles, garlic, ginger, fried peanuts, herbs, fish sauce, salt, onion, sliced and cooked chicken or beef, lime and some chili pepper. After being cooked, all of the ingredients are mixed together and the dish is ready to be served! According to each person’s taste, pepper or soy sauce can be added for more flavors. A bowl of Mixed Pho is usually around 35.000 VND – 65.000 VND at restaurants. Many citizens like to have Mixed Pho for breakfast, lunch and dinner. Nowadays, Mixed Pho can be found everywhere, not just in Vietnam but also around the world.

Dịch nghĩa:

Nhắc đến Phở thì không thể không nói đến món Phở trộn – một món ăn Việt Nam ngon khó cưỡng. Phở trộn thường có hai loại: gà và bò. Cả hai món đều được người Việt Nam ưa chuộng và ăn thường xuyên. Để làm được một tô Phở trộn, chúng ta cần có: bánh phở, tỏi, gừng, lạc rang, rau thơm, mắm, muối, hành, thịt gà hoặc thịt bò thái mỏng, chanh và một ít ớt. Sau khi nấu chín, tất cả các nguyên liệu được trộn đều với nhau là món ăn đã sẵn sàng để phục vụ! Tùy theo khẩu vị của mỗi người, có thể thêm tiêu hoặc xì dầu để có thêm hương vị. Một tô Phở trộn thường có giá khoảng 35.000đ – 65.000đ tại các nhà hàng. Nhiều người dân thích ăn Phở trộn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Phở trộn ngày nay có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

3.3. Giới thiệu về món phở xào bằng tiếng Anh

Món phở xào hấp dẫn có thể được miêu tả trong đoạn văn bằng tiếng Anh như thế nào? Hãy tham khảo bài viết này nha.

Đoạn văn mẫu:

Fried Pho is known for its yummy flavors and simple ingredients. The dish is a combination of rice noodles, beef, onion, carrots, ginger, herbs, mustard greens and spices. Fried Pho is loved by people from all ages and different places in the world. It can be served in everyday life or on special occasions like parties, weddings, gatherings… This tasty dish is reasonably priced, from 25.000 VND to 50.000 VND. Thanks to Pho, Vietnamese cuisine is famous around the globe. I am really proud of Fried Pho and I hope this wonderful dish will be known by more and more people.

Dịch nghĩa:

Phở xào được biết đến với hương vị thơm ngon và nguyên liệu đơn giản. Món ăn là sự kết hợp của bún, thịt bò, hành tây, cà rốt, gừng, rau thơm, cải bẹ xanh và các loại gia vị. Phở chiên được yêu thích bởi mọi người từ mọi lứa tuổi và các nơi khác nhau trên thế giới. Có thể dùng trong cuộc sống hàng ngày hoặc những dịp đặc biệt như tiệc, đám cưới, đám hỏi… Món ngon này có giá cả hợp lý, từ 25.000đ đến 50.000đ. Nhờ có Phở, nền ẩm thực Việt Nam đã nổi tiếng khắp toàn cầu. Em rất tự hào về Phở xào và mong rằng món ăn tuyệt vời này sẽ ngày càng được nhiều người biết đến.

Trên đây, Step Up đã gợi ý mẫu bài viết về món phở bằng tiếng Anh. Hy vọng sau khi tham khảo, bạn sẽ có được bài viết thật hay.

Step Up chúc bạn học tập tốt! Ngoài mẫu bài viết về món phở bằng tiếng Anh, Step Up còn có nhiều bài mẫu về nhiều chủ đề khác. Hãy theo dõi blog của Step Up để giỏi tiếng Anh hơn nữa nhé!

Comments

comments

Bạn đang xem bài viết: Viết về món phở bằng tiếng Anh đạt điểm cao – Step Up English. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *