Ý nghĩa con Dấu mà ĐSQ Hàn hoặc cục XNC đóng trên visa

Tuyển tập 60 câu giao tiếp Thông dụng nhất tại sân bay (At the airport)
Tuyển tập 60 câu giao tiếp Thông dụng nhất tại sân bay (At the airport)

Đã có nhiều bạn khi lên sứ quán Hàn nhận visa thì bị đóng dấu hủy visa. Hoặc có người ở bên Hàn cũng bị cục xuất nhập cảnh Hàn đóng dấu trên visa. Vậy mục đích và ý nghĩa các con dấu hủy visa này là gì?

Một số du học sinh hay lao động Hàn Quốc bất hợp pháp (BHP) khi bị bắt về nước thì ra sân bay sẽ bị người của cục xuất nhập cảnh Hàn đóng dấu vào hộ chiếu của các bạn (ở Việt Nam khi lên sứ quán lấy visa một số bạn cũng bị như vậy). Một số bạn thắc mắc là đóng thế này thì sau bao lâu có thể sang lại Hàn được hoặc sau bao lâu lên sứ quán Hàn xin lại được visa hay vĩnh viễn không sang được. Câu trả lời sẽ có theo từng mục ở dưới.

Ý nghĩa và mục đích đóng các con dấu trên visa

???? Con dấu từ chối cấp visa (ảnh dưới) khi bị sứ quán Hàn đóng dấu này thì 3 tháng sau mới được nộp hồ sơ xin lại visa.

Dấu từ chối cấp visa

???? Con dấu 68-(1): Dấu này có nghĩa sau 2 năm về nước thì các bạn được phép sang lại hàn quốc

Dấu 68-1

Dấu 68-1

???? Con dấu 46-(1): Dấu này có nghĩa sau 5 năm về nước thì các bạn được phép sang lại hàn quốc

dấu 46-1

???? Con dấu (48-1): Dấu này có nghĩa các bạn được xin lại visa sang hàn sau 6 tháng

???? Con dấu 12-(3-1): Dấu này có nghĩa VĨNH VIỄN bạn sẽ KHÔNG được phép sang lại hàn quốc

LỜI KHUYÊN CHO NHỮNG AI BỊ ĐÓNG DẤU TRÊN HỘ CHIẾU HỌC VISA

???? Khi lấy visa mà bị dóng dấu trừ chối (reject) cấp visa thì sau đúng 3 tháng sau mới được nộp lại hồ sơ xin cấp visa. Nếu ai nộp sớm quá sẽ bị đại sứ quán Hàn đóng thêm tiếp 1 con dấu từ chối cấp thì lại phải đợi thêm 3 tháng nữa và cộng thêm cả số ngày còn dư ở con dấu trước.

???? Khi du học sinh bỏ trốn ra ngoài, các em sẽ có được thu nhập cao hơn nhưng chắc chắn rằng các em sẽ mất nhiều hơn được.

???? Khi nghỉ học có lẽ các em sẽ được tự do hơn, không phải lo đóng tiền học phí và nếu may mắn hơn bạn sẽ có một khoản tiền gửi về cho gia đình tại Việt Nam.

⛔️ NHƯNG đó chỉ là cái mặt hào nhoáng, lợi ích trước mắt ẩn chứa sau đó những mối nguy ảnh hưởng tới chính các em ,gia đình hoặc cả những công ty tư vấn du học (Nếu các em đi theo trung tâm) nữa. Bởi nếu bạn chọn con đường trốn ra ngoài đi làm thì bạn đã khởi đầu cho cuộc sống bất hợp pháp.

⛔️ Trốn chui trốn lủi, ra đường ngó trước nhìn sau như ăn trộm, không được hưởng các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe, cuối cùng là sự ảnh hưởng về tâm lý.

Ai đó đã nói rằng: “Cuộc đời tựa như một viên đá. Chính bạn là người quyết định để viên đá ấy bám rong rêu hay trở thành viên ngọc sáng”. Rất nhiều người trong chúng ta thường có lúc phân vân phải đưa ra quyết định cho một sự lựa chọn nào đó. Đôi khi những quyết định sai tưởng chừng vô hại, lại gây ra những hậu quả lớn. Bởi thế, bạn cần suy nghĩ kỹ và chín chắn cho quyết định của mình và hãy chịu trách nhiệm cho quyết định ấy. Chúc các bạn không bị đóng dấu treo trên hộ chiếu học visa.

* Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

Các chủ để tổng hợp để các bạn tìm hiểu:

1. 63 vấn đề cần phải biết khi đi du học Hàn Quốc

2. Danh sách tất cả các trường cao đẳng đại học tại Hàn Quốc

3. Các trường đại học ở Hàn Quốc và bí quyết chọn trường đi du học

4. Việc làm thêm tại Hàn Quốc cho du học sinh ra sao ?

5. Học bổng du học đi Hàn Quốc xin được không ?

6. Những tâm sự thật của du học sinh đang ở Hàn Quốc

korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Bạn đang xem bài viết: Ý nghĩa con Dấu mà ĐSQ Hàn hoặc cục XNC đóng trên visa. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *