các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Để chuẩn bị đón trẻ đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trường Mãu Giáo số 8 thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như sau:

+ Đối với nhà trường:

- Thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế bao gồm: môi trường xung quanh, các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vin cầu thang, tay nắm cửa, bàn ghế, phòng học, nhà vệ sinh, các phòng chức năng, bếp, đồ dùng hàng ngày, đồ chơi học sinh. Đảm bảo ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiệnđược giáo viên nhân viên sửa dụng trong quá trình chăm sóc và giáo dục học sinh.

- Chuẩn bị nước sát khuẩn tay, nước rửa tay. Để tại nơi có vị trí thuận lợi, những khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại sửa dụng và có hình thức phù hợp để nhắc nhở giáo viên, nhân viên, học sinh việc rửa tay hoặc sát khuẩn tay nhanh.

- Tổ chức tập huấn cho 100% CB, GV, NV nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học sinh khi trở lại trường học.

- Tổ chức tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ cho toàn thể CB, GV, NV nhà trường trong thời gian học sinh nghỉ học.

- Xây dựng kế hoạch chăm sóc giáo dục phù hợp cho học sinh khi quay lại trường.

- Giao Giáo viên chủ nhiệm các lớp , y tế giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe, lịch sử đi lại của học sinh trong thời gian trẻ nghỉ học.

- Phối kết hợp chặt chẽ với Trạm Y tế phường Phúc Xá nhằm báo cáo kịp thời về tình hình dịch bệnh nếu xảy ra tại trường.

+ Đối với Phụ huynh học sinh:

- Hạn chế những nơi tụ tập đông người như các lễ hội..... không đi đến những vùng có dịch.

- Thường xuyên nhà cửa, môi trường xung quanh, vệ sinh cá nhân cho các con, kiểm tra thân nhiệt thường xuyên

- Trong trường hợp có một trong các dấu hiệu như: sốt, khó thở, ho... cần đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị.

Để đảm bảo sức khỏe cho các con trong mùa dịch rất mong sự hợp tác của quý phụ huynh./.