A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 để mọi người đón Tết bình an

Mùa lễ Tết cận kề là thời điểm nhộn nhịp với nhiều hoạt động nhất trong năm và cũng là dịp đông đảo người dân đi sắm Tết tại các trung tâm thương mại, siêu thị hay tổ chức gặp mặt đón Tết tại các nhà hàng. Bất kỳ dự định đi lại, tập trung đông người cũng đều tiềm ẩn nguy cơ làm lây nhiễm Covid-19.

Hiện chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Tết đến thì nhu cầu di chuyển, tiếp xúc, giao lưu là rất lớn, tuy nhiên trước diễn biến dịch phức tạp; mọi người, mọi nhà cần cân nhắc thật kỹ kế hoạch khi di chuyển, đi lại. Mọi người, mọi nhà cần chủ động thay đổi, điều chỉnh thói quen, hạn chế tiếp xúc, giảm bớt các cuộc hẹn, cân nhắc việc di chuyển, kế hoạch đi lại và tiết chế những nhu cầu cá nhân thì chắc chắn số ca F0 sẽ giảm. Khi số ca mắc được kiểm soát, đồng nghĩa mức độ dịch của Thành phố, của quận, của phường sẽ giảm thì mọi hoạt động, sinh hoạt của người dân sẽ lại trở lại bình thường.

Để đảm bảo cân đối cung cầu hàng hoá dịp cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần, UBND quận Ba Đình ban hành Công văn số 2812/UBND-KT. Theo đó, UBND quận Ba Đình yêu cầu:

Các Ban Quản lý các chợ, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thương mại, dịch vụ trên địa bàn quận cần thực hiện các quy định sau:

- Xây dựng phương án, kế hoạch quản lý đảm bảo lượng cung ứng hàng hoá cho thị trường và tổ chức hoạt động phục vụ Tết gắn với đảm bảo an toàn phòng, chống dịch phục vụ nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân.

- Người lao động/làm việc, người bán hàng phải được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, ký cam kết thực hiện công tác về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nghiêm túc thực hiện Thông điệp 5K.

- Khử khuẩn, đo thân nhiệt của khách trước khi vào trung tâm thương mại, siêu thị.

- Vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại các khu cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

- Tăng cường thông khí tại các phòng và các khu vực của khu dịch vụ bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt, hạn chế sử dụng điều hòa...

- Thực hiện Quyết định số 5619/QĐ-BYT ngày 7/12/2021 của Bộ Y tế về việc "Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, nhà hàng.

Nhân dân Ba Đình thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

- Chủ động hạn chế tiếp xúc để giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

- Cân nhắc kỹ việc đi lại, di chuyển, mua sắm; nếu phải ra ngoài cần tuân thủ 5K; thực hiện việc quét mã QR.

- Thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, tăng cường thông khí tại các phòng, mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt, hạn chế sử dụng điều hòa...

- Nếu chẳng may bạn là F0 hãy thật sự bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng hãy gọi điện cho cơ quan y tế gần nhất hoặc gọi số 024102. Đây là số mạng lưới thầy thuốc đồng hành chăm sóc tư vấn F0 tại nhà.

Đừng quên chia sẻ thông tin này đến những người xung quanh để đảm bảo mùa lễ Tết thật an toàn các bạn nhé.

Nguồn: UBND Quận Ba Đình


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 58
Tháng trước : 1.858